gotrangtrihcm

Tầm quan trọng của Bàn học dành cho trẻ em

2022: Khuyến nghị bàn học trẻ em | Mua bàn học trẻ em có thực sự cần thiết? Trước thị trường bàn học trẻ em đang ngày một mở rộng, làm sao để chọn được một chiếc ưng ý nhất?

Bàn học trẻ em khác với các loại bàn khác là bàn có thể điều chỉnh độ cao mặt bàn và góc bàn. Nó có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của trẻ và có thể điều chỉnh theo chiều cao của bàn theo yêu cầu. Và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của trẻ em trong việc học tập, vẽ tranh và đọc sách,… Trên cơ sở này, nhiều doanh nghiệp đã phát triển các loại giá sách với nhiều chiều cao và chức năng khác nhau để đáp ứng các yêu cầu lưu trữ khác nhau về văn phòng phẩm và sách của trẻ em.

1. Vì sao cần sử dụng bàn trẻ em?

Các vấn đề về cột sống và thị lực của học sinh tiểu học và trung học đã trở thành những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất hiện nay.

Với những thay đổi của thời đại, với sự cải cách của hệ thống giáo dục của nước nhà, việc phổ cập giáo dục bắt buộc trong vài năm, và việc chú trọng và cải thiện giáo dục trong những năm gần đây đang rất được coi trọng, phần lớn thời gian thiếu nhi, thanh thiếu niên tiếp xúc là bàn ghế mà chúng đi cùng ngày đêm, chính vì vậy mà công năng của bàn ghế lúc này đặc biệt quan trọng.

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở nói chung trong độ tuổi từ 5-16 tuổi là học sinh tiểu học và trung học cơ sở, trong giai đoạn này chiều cao của trẻ là giai đoạn tăng trưởng bao gồm thị giác, sinh lý, tâm lý và các mặt thay đổi, và những yếu tố ảnh hưởng đến những khía cạnh này, ngoài nhiều yếu tố, bàn học điều chỉnh là một cơ sở vật chất không thể xem thường. 

Một số bàn ghế thiết kế chưa hợp lý, ví dụ như thiết kế thùng bàn, giá sách quá nhỏ để chứa quá nhiều sách giáo khoa, chỉ có thể xếp chồng lên mặt bàn làm giảm diện tích sử dụng và gây mất tập trung cho học sinh. Ghế không có tựa lưng, thẳng lưng lâu ngày dễ gây ra các vấn đề như mỏi cơ. Hoặc không có thiết kế nhân bản, không được sản xuất theo ý muốn của lứa tuổi thanh thiếu niên, gây nguy hại đến đời sống và học tập của thanh thiếu niên.

Tư thế ngồi tiêu chuẩn

Khi sức khỏe của các em học sinh cấp 1, cấp 2 đang dần được xã hội và các bậc phụ huynh coi trọng thì tầm quan trọng của bàn học trẻ em cũng đã được mọi người coi trọng.

Theo số liệu phản ánh trên thị trường, quy mô thị trường bàn học trẻ em dần được mở rộng trong những năm gần đây, sở dĩ quy mô thị trường bàn học mở rộng là do ngày càng có nhiều bậc phụ huynh bắt đầu lựa chọn bàn học phù hợp với con em mình. con cái cho con cái của họ. Điều này cũng cho thấy việc sử dụng bàn học trẻ em dần trở thành xu hướng trong tương lai và là công cụ học tập hiệu quả có thể định hướng cho việc học tập lành mạnh của trẻ.

2. Chọn bàn học trẻ em như thế nào?

Một chiếc bàn học trẻ em lý tưởng cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Chiều cao bàn học trẻ em liên quan đến tư thế ngồi học của trẻ, chiều cao có phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của trẻ trong quá trình học tập. Chiều cao của bàn học không phù hợp có thể dẫn đến cong vẹo cột sống và giảm khả năng vận động ở trẻ em.

Chiều cao của bàn học trẻ em liên quan đến khoảng cách đọc và viết, quá cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến tư thế đọc sách của học sinh không đúng. Khoảng cách giữa hai mắt không hợp lý sẽ gây mỏi thị giác, dẫn đến giảm thị lực cho trẻ.

Bàn học trẻ em cần tính đến tính hiếu động, ham học hỏi của trẻ, làm tốt công tác đảm bảo an toàn. Nếu bàn ghế không đủ vững chắc, các góc cạnh quá sắc, có phần cứng nhô ra, hoặc có một số sai sót trong thiết kế có thể chèn ép vào cơ thể, có thể vô tình gây thương tích cho trẻ.

Chất liệu của bàn học trẻ em cần đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường, không gây hại cho sức khỏe của trẻ. Ngoài chất liệu chính của bàn học trẻ em phải đảm bảo chất liệu chính an toàn, thân thiện với môi trường, các hóa chất như keo dán cũng cần đạt tiêu chuẩn an toàn quốc gia.

Tiêu chuẩn an toàn cho bàn học

Bàn học chủ yếu được chia thành hai dạng là dạng cố định: chiều sâu 450-700 mm, chiều cao 750 mm. Loại chủ động: chiều sâu 650-800 mm, chiều cao 750-780 mm. Các loại hình hoạt động chính như sau: chiều cao tiêu chuẩn của trẻ 6 tuổi là 110-115cm, và chiều cao bàn học tương ứng là 460mm. Chiều cao của trẻ 10 tuổi là 130-140cm, chiều cao bàn học tương ứng là 530mm. Chiều cao của trẻ 12 tuổi là 140-150cm, chiều cao bàn học tương ứng là 550mm. Chiều cao của trẻ 14 tuổi là 155-160cm, chiều cao bàn học tương ứng là 630mm.

Yêu cầu của EU đối với bàn ghế trẻ em không chỉ quy định bàn ghế trẻ em phải phù hợp với chiều cao của trẻ em trong chỉ thị mà còn quy định các yêu cầu an toàn của bàn ghế trẻ em về sử dụng, đóng gói, vật liệu, hiệu suất, cảnh báo an toàn. , và phòng ngừa tai nạn.

Mặc dù quốc gia của chúng ta không có tiêu chuẩn cụ thể cho các yêu cầu về an toàn, hiệu suất và giới hạn ô nhiễm của bàn ghế trẻ em, “Kích thước chức năng và yêu cầu kỹ thuật của bàn ghế trường học” khuyến nghị rằng lớp phủ, màng sơn, vật lý và tính chất hóa học của bàn ghế trẻ em cần đạt yêu cầu. Theo yêu cầu tiêu chuẩn công nghiệp của bàn ghế, lượng formaldehyde (H2CO – là một hợp chất hữu cơ không màu, dễ bay hơi và ở điều kiện bình thường là một chất khí có mùi hăng mạnh) tự do thoát ra cũng cần đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Vậy bạn nên chọn cho con mình một chiếc bàn học phù hợp như thế nào?

Cha mẹ có thể tham khảo những nguyên tắc sau:

  • Chọn bàn ghế có chiều cao phù hợp theo chiều cao của trẻ;
  • Đọc kỹ mô tả sản phẩm và chọn vật liệu thân thiện với môi trường;
  • Chú ý đến chi tiết sản phẩm để tránh bị thương;
  • Bàn ghế có thể điều chỉnh độ cao nên chắc chắn;
  • Đọc các lời khuyên an toàn của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

033339.0022